Thứ Hai, 9 tháng 1, 2017

Kinh nghiệm hữu ích khi chọn hoa ly Đà Lạt dịp Tết

Tết đến xuân về là dịp trăm hoa đua nở, khoe hương khoe sắc. Ngoài đào, cúc, mai những loại hoa đặc trưng ngày Tết thì những năm trở lại đây hoa ly lại trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Đặc biệt trong rất nhiều giống ly hiện có trên thị trường thì hoa ly Đà Lạt là giống hoa chiếm được cảm tình của nhiều người nhất nhờ vẻ đẹp tinh khiết, hương thơm ngát, tươi lâu. Dưới đây là những kinh nghiệm vô cùng hữu ích khi bạn lựa chọn ly Đà Lạt trong dịp Tết.


Những điều cần biết về hoa ly Đà Lạt

Đà Lạt là nơi có điều kiện khí hậu, đất đai mát mẻ, rất thích hợp để trồng và thu hoạch các loại hoa đặc biệt là hoa Ly. Ước tính diện tích trồng hoa Ly tại Đà Lạt năm nay lên tới trên 150 ha với các loại giống phổ biến được nhập khẩu chủ yếu từ New Zealand và Hà Lan như Tiber, Yellowen, Sorbone, Manisa, Benlladona, Concador…
Hoa Ly là loại hoa khá nhạy cảm, rất dễ sinh bệnh và thời gian nở hoa cũng có thể sớm hoặc muộn so với dịp Tết. Vì vậy bạn cần chọn mua từ những cửa hàng uy tín để được hướng dẫn chi tiết cho bạn chế độ chăm sóc và các kiến thức về ly Đà Lạt, đồng thời dự đoán được ngày hoa nở để chậu hoa, lọ hoa ly của gia đình luôn tỏa hương sắc trong cả dịp Tết Nguyên Đán.
Giá cả của các loại hoa ly Đà Lạt cũng sẽ có sự dao động trong dịp Tết. Mức giá cả của hoa sẽ dao động theo số lượng bông hoa trên mỗi cành, thông thường 1 cành sẽ có từ 3 đến 5 bông.


Cách chọn hoa ly Đà Lạt vào dịp tết

Hoa ly đẹp nhất trong khoảng 1 tuần kể từ thời điểm cắt khỏi vườn, nếu được bảo quản tốt thì sẽ giữ thêm được một thời gian ngắn nữa.
Khi bạn mua cần lựa những cành ly Đà Lạt mập mạp, hoa to, cánh dày, màu sắc nét và có mùi thơm dễ chịu, những bông ly này sẽ chơi được rất lâu.
Muốn có một bình hoa Ly Đà Lạt ấn tượng và thu hút trong dịp Tết, bạn cần nhớ ngoài việc chọn lựa được hoa chất lượng thì khi cắm hoa cũng cần phải thật chú ý. Chúng ta hãy cho thêm một ít xà phòng rửa chén hoặc thuốc tẩy vào bình hoa, cắt gốc bông xéo một góc khoảng 40 độ để tăng khả năng hấp thụ nước và giúp cho cành ly tươi lâu hơn. Đồng thời nó sẽ giúp hạn chế được mùi hôi do nước cắm bông mang lại.
Chúng tôi - đơn vị cung cấp hoa ly Đà Lạt uy tín hàng đầu, cam kết không chỉ hình thức mà cả chất lượng và giá thành đến tay người tiêu dùng. Hãy để những cành ly tươi thắm tô điểm cho nét xuân của gia đình bạn trong dịp Tết Đinh Dậu này nhé!

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận thêm thông tin về loài hoa đặc biệt này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét