Thứ Hai, 2 tháng 1, 2017

Tìm Hiểu Về Hoa Lily Đà Lạt

Hoa Lily là loài hoa phổ biến xếp thứ tư trên thế giới, hoa Lily có nhiều  hình dạng, kích cỡ và màu sắc khác nhau và chúng thường được tìm thấy trên khắp thế giới và nó là loại cây trồng rất phù hợp với các khu vườn nhỏ của nhà bạn và các đường ranh giới của khu vườn. Ngay cả một số loài hoa ly nhỏ cũng sẽ là một kết hợp hoàn hảo với những loài hoa khác trong khu vườn của bạn.
 Hoa Lily rất thích hợp để sử dụng trong các dịp lễ hội hay hội nghị quan trọng. Hoa Lily tượng trưng cho sự tinh khiết và vẻ đẹp tinh tế . Dựa vào màu sắc hoặc các loại, hoa Lily có thể truyền đạt ý nghĩa khác nhau.

Màu / Loại Lily
Ý nghĩa biểu tượng
lily trắng
khiêm tốn và trinh tiết
cam lily
niềm đam mê
lily vàng
vui tươi
           
Do vẻ đẹp vương giả của nó và sự đa dạng về màu sắc nên hoa lily mang rất  nhiều ý nghĩa, Lily cũng là những bông hoa tuyệt đẹp dùng để tặng những người thân yêu của bạn. Bên cạnh những bó hoa lily, củ lily cũng như cây lily trong chậu cũng là món quà phổ biến.


Các loại hoa Lily chính


Tên gọi
Mô tả
Sorbonne
(chu vi củ 14/16, 16/18, 18/20, >20cm): Cao 85-100cm, có 3-7 hoa, hoa màu hồng nhạt, lá nhỏ, thời gian sinh trưởng 95-100 ngày (giống được công nhận chính thức 5/2009)

Hoa ly Acpulco
(16/18, 18/20): Cao 95-110cm, có 4-7 hoa, hoa hồng đậm có đốm chấm đỏ, lá to, thời gian sinh trưởng 95-100 ngày (giống được công nhận tạm thời 5/2006)

Hoa ly Tiber
(16/18, 18/20): Cao 80-100cm, có 4-6 hoa, hoa hồng nhạt, lá nhỏ, thời gian sinh trưởng 85-100 ngày (giống được công nhận tạm thời 5/2006)

Hoa ly Belladonna
(16/18, 18/20): Cao 85-100cm, có 3-5 hoa, hoa màu vàng, lá to, thời gian sinh trưởng 80-90 ngày.
Hoa ly Concador
(16/18, 18/20): Cao 85 -90 cm, có 4 -7 hoa, hoa màu vàng, lá to, thời gian sinh trưởng 82 -88 ngày.

Hoa ly Curly
(16/18): Cao 70-85cm, có 3-5 hoa, hoa màu hồng đậm, lá thuôn nhọn, thời gian sinh trưởng 75-90 ngày.

                                               

Trồng hoa LilyHoa Lily được trồng chủ yếu bằng củ, ngoài ra cũng được trồng từ hạt hoặc các phương pháp nuôi cấy mô. Chúng ta có thể mua củ Lily trên mạng hoặc từ một nhà cung cấp giống hoa Lily tại Đà Lạt. Mặc dù hoa Lily được trồng từ hạt có thể đề kháng nhiều căn bệnh, nhưng những cây hoa Lily trồng từ hạt mất nhiều thời gian hơn để phát triển và có thể trong một số trường hợp, thậm chí mất 5-6 năm. Do đó, trồng hoa Lily bằng củ rất được mọi người ưa chuộng.
Lily thường được trồng vào mùa thu hay mùa xuân trong vườn nhà kính. Lily cũng có thể được trồng trong các thùng chứa hoặc ngoài trời. Hoa Lily phát triển tốt ở vùng đất tơi xốp, mát mẻ và thoát nước tốt là điều cần thiết cho sự phát triển của nó.
Thêm một lượng lớn các chất hữu cơ sẽ được cải thiện đất sét hoặc đất cát. Các củ hoa ly được bảo quản tốt sẽ dùng được trong nhiều năm, vì vậy cần chuẩn bị cách bảo quản tốt nhất để có chất lượng hoa đẹp nhất.
Khi lựa chọn củ hoa, hãy lựa những củ tươi, tránh các củ khô và héo, khi lấy giống về các bạn nên trồng ngay không nên để lâu, Hoa Lily thích hợp với nới có nhiều ánh sáng mặt trời. Khoảng cách thích hợp để trồng thường là 20-30 cm nhưng có thể thay đổi tùy theo địa hình mà bạn trồng.

Chăm Sóc Cây Hoa LilyLily không cần tưới nước hàng ngày, nhưng khi tưới nước, hãy tưới thật đẫm để nước có thể thấm đến các củ. Bón phân 2- 3 tuần mỗi lần, tránh phân bón nitơ cao.
Ngoài ra, chúng ta nên tỉa bớt các cành và tán lá khi lá trở thành màu vàng. Giữ hoa tươi lâu bằng cách ngắt đi những cái nhụy của nó.

Các công dụng khác của hoa Lily

Dầu chiết xuất từ ​​hoa Lily có đặc tính chữa bệnh và làm mềm. Đặc biệt, dầu triết xuất từ  hoa lily giúp bạn có một làn da mềm mại hơn.
Dầu Lily có thể được sử dụng để massage, trong bồn tắm, sau khi tắm, cho em bé, lớp biểu bì khô và khuỷu tay, như một loại kem dưỡng ẩm da mặt. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét